Hiệu quả SEO website: Làm SEO có ra đơn hàng không?

Nhiều bạn thắc mắc trước khi làm SEO rằng làm SEO có ra đơn hàng không? Làm SEO có hiệu quả không? Bất cứ sự đầu tư nào đều là vì lợi nhuận sau khi đầu tư mang lại. Và SEO cũng không ngoại lệ. Nếu chỉ đơn thuần chỉ là đưa từ khóa lên top thì đó chưa phải bản chất sâu xa của SEO. Nhiều đơn hàng để làm tăng doanh số mới là mục đích cuối cùng của SEO. Nhưng phải làm thế nào khi dù đã đứng TOP của công cụ tìm kiếm nhưng cuối tháng doanh số vẫn không thay đổi. Vậy phải chăng SEO không thực sự hiệu quả? Cùng Nhanhomedia giải đáp chi tiết nhé.

Tại sao bạn phải thực hiện SEO website?

Tại sao bạn phải thực hiện SEO website?
Tại sao bạn phải thực hiện SEO website?

Khi bạn lập một website, cũng như việc bạn đã mở một cửa hàng online. Sự khác nhau giữa những cửa hàng với nhau là vị trí đắc địa của chúng bởi.

– Nhiều khách hàng qua lại
– Giao thông thuận lợi cho mua bán
– Nhiều khách hàng tiềm năng xung quanh

Mục đích đều là muốn có thật nhiều người có thể biết đến thương hiệu của bạn và ghé mua những món hàng mà họ cần. Và website cũng như vậy. Bạn muốn bán được hàng thì website của bạn phải được rất nhiều người biết đến. Cũng như bạn không thể bán hàng được khi cả ngày website của bạn chỉ có vài người truy cập. Hãy tưởng tượng nó như việc cửa hàng của bạn ở một chỗ rất hẻo lánh mà khách hàng khó lòng biết đến. Ngược lại, nếu website của bạn có đến hàng ngàn lượt truy cập/ngày thì cơ hội bán được hàng của bạn rất lớn. Và SEO sẽ giúp bạn thực hiện điều đó tốt nhất.

Vì sao đã SEO web lên top nhưng không bán được hàng?

SEO website lên TOP nhưng không bán được hàng
SEO website lên TOP nhưng không bán được hàng

Nhiều công ty khi được tư vấn về SEO cứ suy nghĩ rằng sau khi SEO từ khóa lên TOP sẽ bán được thêm nhiều hàng hơn. Vậy về thực tế thì đều này có thực sự đúng không?.

Nếu bạn đã thuê người thực hiện SEO website hoặc đang tự làm seo cho mình, thì sau khi từ khóa dù đã được lên top 10 hoặc top 5. Nhưng có khi nào bạn cảm thấy vẫn không bán được hàng dù đã SEO lên TOP?. Hãy lắng nghe câu chuyện sau đây

công ty cung cấp dịch vụ marketing uy tín, Nhanhomedia mang đến dịch vụ SEO chất lượng cho rất nhiều khách hàng ở Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung. Và trong nhiều trường hợp tư vấn, khi khách hàng tìm đến Nhanhomedia để thực hiện SEO, họ đều xác định những từ khóa trọng tâm mà họ nghĩ rằng đây là keyword mà khách hàng tìm kiếm và chỉ quan tâm đến 2 điều chính: giá lên TOP là bao nhiêu và trong thời gian bao lâu?

Có phải Seo website lên top sẽ bán được hàng?

Có phải SEO website lên TOP sẽ bán được hàng
Có phải SEO website lên TOP sẽ bán được hàng

Cũng dễ hiểu khi đây là hình dung đơn giản về SEO. Và họ cho rằng chỉ cần họ vào search google và kết quả ở trang đầu tiên, vậy là họ đã làm SEO thành công, đơn hàng sẽ tăng ào ào. Nhưng, liệu SEO chỉ đơn giản như vậy? Chỉ cần lên TOP một từ khóa nào đó là sẽ bán được hàng.

Đó là điều khó khả thi. Vì khi khách hàng tìm đến với website của bạn, họ sẽ sử dụng nhiều từ khoá hoàn toàn khác nhau, và cách tìm kiếm của họ cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần thấy rằng, những từ khóa đó chính là thông tin cụ thể xuất phát từ nhu cầu của họ, chứ chưa hẳn là một thông tin chung chung, và chắc rằng nó phải là một thông tin có thể tìm thấy trên website của bạn. Vì vậy, nếu website của bạn thực sự được tối ưu hóa tổng thể, nội dung hướng đến những suy nghĩ và nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để xuất hiện ở TOP của kết quả tìm kiếm. Và đây có thể xem là cách SEO hiệu quả nhất.

Ví dụ: Công ty X chuyên cung cấp dịch vụ dọn nhà, và khách hàng không chỉ tìm kiếm từ khoá dọn nhà mà còn rất nhiều từ khoá khác. Đặc biệt, những từ khóa này như dịch vụ SEO mang tính chung và sức cạnh tranh cao rất cao, chi phí thực hiện đắt đỏ nhưng lại không thực sự gần gũi với nhu cầu đa dạng của người tìm kiếm, nên sẽ khó mang lại được hiệu quả cao và đúng mục đích mà bạn đang muốn nhắm tới. 

Bạn cần những từ khóa rất cụ thể và nó phải gần gũi với nhu cầu của người mua hơn. Mặc dù số lượng tìm kiếm của các từ khóa này có thể sẽ ít hơn nhiều nhưng so với các từ ngắn trên, nhưng sẽ rất có lợi bởi vì bạn có thể nâng cao tỉ lệ tìm kiếm là những khách hàng tiềm năng của bạn. Hơn nữa, với số lượng từ khóa dài rất phong phú và ít sự cạnh tranh, bạn có thể dễ dàng lên được TOP cao hơn. Vậy thì, bạn có thể tập trung tối ưu thật nhiều “từ khóa dài” ở trên website của mình nhằm tiết kiếm chi phí hơn là phải bỏ tiền ra chỉ đưa một vài “từ khóa ngắn” on top.

Nếu vậy, có thắc mắc rằng với số lượng từ khóa dài rất nhiều, làm sao có thể SEO hết tất cả?. Đừng lo lắng mà hãy tối ưu website của bạn thật thân thiện với các công cụ tìm kiếm với những nội dung được chăm chút kỹ lưỡng, và tất nhiên, bạn cần những kỹ thuật SEO nâng cao để làm được điều này – hoặc một công ty SEO uy tín giúp bạn lên TOP hàng ngàn từ khoá.

Xem thêm về Nhanhomedia – dịch vụ SEO Đà Nẵng uy tín: https://nhanhomedia.com/dich-vu-seo-da-nang/

Bạn hãy thử làm phép so sánh giữa việc phải chi ra rất nhiều tiền chỉ để thuê một cửa hàng ở 1 vị trí thuận lợi so với chi phí để SEO website, và Nhanhomedia tin rằng chỉ với một phần chi phí rất nhỏ hơn rất nhiều dành cho việc SEO website nhưng bạn có thể thu được những hiệu quả rất bất ngờ.

Nhanhomedia đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường chinh phục SEO

công ty chuyên làm dịch vụ SEO tại Đà Nẵng với hơn 5 năm kinh nghiệm, NhanhomediaDịch vụ SEO Đà Nẵng uy tín am hiểu và nắm vững từng mảng kiến thức cũng như kỹ thuật SEO, thấu hiểu từng nhu cầu của khách hàng khi tìm kiếm một đơn vị thực hiện dịch vụ SEO chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp gia nhập TOP đầu tiên trên công cụ tìm kiếm và tạo dấu ấn đậm nét trên hành trình tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Chuyên nghiệp – Tận tâm – Cống hiến, chúng tôi hân hạnh trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp chinh phục đỉnh cao của công cụ tìm kiếm và trở thành lựa chọn xuất sắc hàng đầu trên hành trình tìm kiếm của khách hàng mục tiêu.

Liên hệ ngay Nhanhomedia để nhận tư vấn và báo giá dịch vụ SEO Đà Nẵng trọn gói chi tiết

Nhanhomedia.com – Đơn vị uy tín về thực hiện dịch vụ marketing Đà Nẵng
Địa chỉ: K356/29 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
Email: nhanhomedia.com@gmail.com
Số điện thoại: 0915.124.711
Webiste: nhanhomedia.com
Google map: g.page/nhanhomedia

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *